Nên tập yoga sau ăn bao lâu?

“Nên tập yoga sau ăn bao lâu là tốt nhất”  là một câu hỏi được nhiều người quan tâm? Chúng ta thường có thói quen lấp đầy dạ dày trước khi chơi thể thao. Tuy nhiên các nguyên tắc chơi các môn thể thao hay tập luyện vốn không ủng hộ điều đó. Bạn không nên ăn xong tập yoga ngay mà hãy nghỉ ngơi để thức ăn có thời gian tiêu hóa. Vậy tập yoga sau ăn bao lâu là phù hợp? Hãy cùng Nguyễn Hằng Nga đi tìm hiểu ở bài viết dưới đây nhé.

nen-tap-yoga-sau-an-bao-lau

Tập yoga sau ăn bao lâu thì tốt nhất?

1. Ăn nhẹ trước khi tập yoga?

Bạn có thể lựa chọn khẩu phần ăn nhỏ hoặc nhẹ trước khi tập yoga. Việc ăn một chút đồ ăn hay món ăn nhẹ trước khi tập yoga sẽ mạng lại cho bạn cảm giác dạ dày no hơn và đảm bảo trong suốt thời gian thực hiện bài tập sẽ không đói hay kiệt sức. Thức ăn dễ tiêu hóa và những thực phẩm giàu chất xơ thì càng được khuyến khích sử dụng như trái cây hay ít salad.

Nhưng điều đó không có nghĩa là bạn sẽ ăn xong tập yoga ngay. Mặc dù bữa ăn của bạn nhỏ và mang vai trò như bữa phụ bổ sung nhưng cần được nghỉ ngơi và không thể tập ngay lập tức tập yoga. Nếu không tuân thủ dù cho bạn đã tập yoga đúng cách vẫn có thể sẽ gặp tai nạn.

co-nen-an-nhe-truoc-khi-tap-yoga

Nên chọn các món ăn nhẹ là thực phẩm xanh giàu vitamin và chất khoáng bổ sung dưỡng chất cho cơ thể trước khi tập yoga 

2. Không nên tập yoga sau khi ăn?

Có nhiều ý kiến cho rằng, thời gian dạ dày trống rỗng sẽ tốt cho người thực hiện bài tập yoga. Do vậy họ thường chọn buổi sáng hay sau bữa ăn chính một khoảng thời gian dài thực hiện bài tập.Khi bạn không còn thức ăn trong dạ dày hay đang đói năng lượng sẽ giảm thấp. Do đó có thể kiệt sức nguy hiểm hơn là ngất do hạ đường huyết trong khi tập luyện.

Một kỳ do khác nên chọn thời điểm đói bụng là để cơ thể nhẹ nhàng. Lúc đó dễ thực hiện các động tác nâng người hay vặn người. Đây là các tư thế tốt cho vùng bụng, eo, hông. Các tư thế khác gập cơ bụng cũng sẽ cần được thực hiện khi cơ thể thoải mái nhất. Vì vậy, bụng bạn càng trống, càng dễ dàng thực hiện và kéo dài thời gian tập để tăng hiệu quả.

Bạn có thể chọn ăn hay không ăn nhưng cần lắng nghe tín hiệu từ cơ thể của mình bởi mỗi chúng ta có một cơ địa không giống nhau.

tap-yoga-dung-cach-

3. Nên tập yoga sau khi ăn bao lâu?

Đến đây chắc hẳn bạn rất muốn biết nên tập yoga sau ăn bao lâu? Sau bao lâu để tránh những tai nạn như chuột rút, đau bụng… thậm chí là ảnh hưởng đến dạ dày và tiêu hóa. Khi cơ thể vừa tiêu hóa lại vừa phục vụ nhu cầu tập luyện sẽ không có hiệu quả tốt. Thậm chí còn bị ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe.

Nên ăn bao lâu trước giờ Yoga phụ thuộc vào thời gian mỗi loại thức ăn cần để tiêu hóa hết trong dạ dày. Nước lọc cần 15 – 20 phút để tiêu hóa. Hoa quả cần từ 30 – 45 phút. Bữa ăn nhẹ cần khoảng 2 tiếng. Bữa chính giàu năng lượng cần ít nhất 3  – 4 tiếng hoặc lâu hơn để tiêu hóa. Thông thường chúng ta cần 3 – 4 tiếng để tiêu hóa thức ăn nhưng khi bạn ăn quá nhiều thịt, lượng protein sẽ cung cấp calo đủ cho bạn sử dụng và cần 8 giờ để tiêu hóa hết.

Vì thời gian tập yoga sau ăn phụ thuộc vào khả năng tiêu hóa của đường ruột nên rất khó để đưa ra lời khuyên chính xác. Bạn hãy luôn làm chủ và lắng nghe từng biểu hiện của cơ thể mình. Từ đó chọn khoảng thời gian nghỉ ngơi thích hợp trước khi bước vào bài tập.

Khả năng của mỗi cơ thể khác nhau và bạn đang làm chủ cơ thể của chính mình. Bạn có thể chủ động đưa ra quyết định phù hợp nhất với sức khỏe của bản thân.

khong-nen-tap-yoga-sau-khi-an

Tập yoga đúng cách là duy trì năng lượng cho cơ thể qua bài tập để giảm calo nạp vào

Lời kết

Như vậy, bạn đã biết nên tập yoga sau ăn bao lâu và làm sao để tập yoga đúng cách.

Để nhận được tư vấn về cách ăn uống khi tập Yoga và cách tập yoga hiệu quả nhất, vui lòng nhấn vào nút “liên lạc” bên dưới để tìm hiểu thêm về thông tin lớp học Yoga Online cùng Nguyễn Hằng Nga nhé.

Nhận bộ giáo án yoga 30 ngày dành cho người mới bắt đầu miễn phí tại đây. Chúc bạn luôn dồi dào sức khỏe và luyện tập thành công. Namaste !

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *