Nguyễn Hằng Nga là ai!

Nguyễn Hằng Nga là ai? Chào bạn thân mến, hôm nay mình xin chia sẻ với các bạn hành trình đã đưa mình đến với yoga và trở thành phiên bản của Nguyễn Hằng Nga ngày hôm nay như thế nào nhé!

Nguyen hang nga la ai-

Kỷ niệm tuổi thơ!

Kỷ niệm tuổi thơ ấu ai chẳng đầy ắp những ký ức khó quên. Mình nhớ như in những buổi trèo cây vặt trộm quả. Tới những buổi chơi nhảy vô, nhảy ngựa. Mấy đứa đều ngã thâm tím mặt mày nhưng vẫn hồn nhiên cười hớn hở. Với mình, kỷ niệm khó quên đó là lần được bố mẹ đưa đi xem xiếc.

Bữa đó đúng vào dịp sắp đến Tết Thiếu Nhi, bố bảo tối nay bố dắt mấy anh em đi xem xiếc. Hôm đó rất nhiều tiếc mục hay như xiếc thú, cả tiết mục chú hề mũi đỏ có cái mũ trắng dài rõ to đội trên đầu làm khán giả cười bò lăn ra. Cho đến những tiếc mục ảo thuật. Nhưng tiết mục mình ấn tượng nhất là tiết mục múa, xiếc nhào lộn trên dây của một đôi nam nữ.

Từ thân hình thon thả, cân đối của họ. Tới bộ quần áo với những dây tua rua, mà họ mặc lấp lánh trên người như những ngôi sao. Cho đến những vũ điệu mà họ biểu diễn. Ôi nó thật là mềm mại uyển chuyển làm sao ! Những màn đu dây trên cao làm cả rạp xiếc thót tim nhìn theo. Mấy anh em tôi nín thở, dõi theo lúc họ cầm cây sào dài ơi là dài mà đi trên một sợi dây vắt lơ lửng trên không.

Ôi chao, hình ảnh ấy nó chiếm hết cả tâm trí của mình ! Đêm hôm đó về, trong cái đầu óc bé bỏng của mình cứ vương vấn mãi hình ảnh của hai thiên thần lấp lánh cùng những vũ điệu uyển chuyển.

Ước mơ !

Ước mơ của mình cũng như bao phụ nữ khác. Khi thời gian trôi qua, mình lớn lên. Thi thoảng, trong những giấc mơ vẫn mơ thấy mình đang được bay bổng trong những vũ điệu uyển chuyển ấy. Rồi mình đi học, tốt nghiệp đại học xong vài năm rồi lấy chồng. Sau khi sinh con đầu, như những bà mẹ bỉm sửa khác, mình phát phì tăng đến những 9 kg.

Bạn tin không chỉ vỏn vẹn trong vòng có hai tháng. Thân hình đẫy đà của mình đã đè bẹp đôi giầy cao gót vẫn đi làm hàng ngày ! Hi hi ! Sau đó vài năm mình cũng có giảm bớt đi vài cân, nhưng về tổng thể thì cái bụng nó vẫn là quá to so với thân hình của mình. Mình lúc ấy đã ước mơ giảm cân để có một thân hình thon thả, nhưng ước mơ vẫn chỉ là ước mơ.

uoc-mo-cua-nguyen-hang-nga

Ngày đầu đến với yoga !

Ngày đầu đến với yoga. Ngày ấy mình rất lười tập thể dục, mình có thể dậy sớm từ 5 giờ sáng để chơi đàn, đọc sách hoặc làm rất nhiều việc nhưng không phải là tập thể dục, mình cũng chả biết yoga là gì nữa. Mình cũng chẳng biết tác dụng của yoga là gì nữa. Vì mình thấy không tập cũng đâu có sao đâu.

Ngay-dau-den-voi-yoga-cua-Nguyen-Hang-Nga

Rồi mình đã nhận thấy tuy có một công việc với mức lương khá ổn định ( Giám Đốc Hành Chính ) ở Công ty liên doanh, nhưng sức khỏe thì mình không có. Bê mâm cơm cúng lên đến tầng 4 mình cứ thở hổn hển. Rồi mình đã đặt ra quyết tâm thay đổi điều đó và mình đã chọn yoga.

Ngày đầu vào lớp tập thật chằng dễ dàng chút nào. Mình lúc thì phân vân không biết sắp xếp tập yoga lúc nào cho tốt. Lúc thì lười chưa chiến thắng được bản thân. Sau vài buổi tập đầu tiên người thì đau nhừ tử đã có lúc mình tính bỏ cuộc. Sau vài tháng khi đã quen với yoga thì đùng một cái, mình bị ngã trong nhà tắm phải băng cố định tay, nên phải nghỉ tập vài tháng.

Đến lúc tưởng hồi phục sắp được đi tập thì mình lại ngã cầu thang ở tầng 2. Hôm đó vì phải đi trực đêm ở Công ty hôm trước. Đến sáng hôm sau tỉnh dậy, mắt nhắm mở buồn ngủ xuống cầu thang lại “oạch” cái nữa. Bác sĩ bảo mình phải kiêng không được tập nữa, mình buồn lắm ! Sau nghỉ đến gần cả năm trời. Tiết lộ với các bạn nhé chỉ vì tiếc mấy bộ quần áo và đôi giầy thể thao đã sắm sửa. Hi hi ! Mình đã quyết định cứ đi tập P.T. Sau đó một thời gian mình đã trở lại lớp tập cùng các bạn. Đó là ngày đầu đến với yoga của Hằng Nga đấy bạn ạ.

Hành Trình trở thành HLV !

Hành trình trở thành HLV của mình mới thật là ngoạn mục làm sao. “ MỌI NGƯỜI NÓI BẠN KHÔNG THỂ – YOGA NÓI BẠN CÓ THẾ ”. Yoga đã thay đổi mình hoàn toàn từ trong ra ngoài. Mình tích cực hơn, vui vẻ hơn, năng lượng hơn. Điều đáng nói nhất là mình đã có một vóc dáng khác xa so với phiên bản ngày xưa.

hanh-trinh-tro-thanh-HLV-cua-nguyen-hang-nga

Nguyễn Hằng Nga trước và sau khi tập yoga

Mọi người đều nói rằng trông mình trẻ hơn, thần thái hơn trước rất nhiều. Cuộc sống của mình cũng thay đổi và bước sang một trang mới. Mình đã phát hiện ra rằng, yoga không chỉ đã cải thiện thể chất, mà còn tiếp thêm cho mình một nguồn sinh lực mới.

 

Nhớ lại những ngày đầu chập chững bước vào lớp yoga. Trước kia mình sợ độ cao. Vậy mà sau khi tập yoga, mình đã tham gia giải vô địch Yoga quốc gia và đã dành được Huy Chương Bạc Acro Yoga. Mình cũng đã giành được tấm Huy Chương Vàng cao quý nhất của môn Asana. Nguyễn Hằng Nga là ai và hành trình mà mình đến với yoga là như vậy đó.

Lời kết

Bây giờ Nguyễn Hằng Nga đã trở thành HLV yoga, trở thành cô giáo dạy yoga online được nhiều người yêu quý. Mình đã giúp đỡ cho rất nhiều học viên trên toàn thế giới thay đổi sức khỏe, có cuộc sống hạnh phúc hơn, thành công hơn. Thông qua những bài dạy miễn phí trên cách kênh Youtube, trang Fanpge, các bài chia sẻ mỗi ngày trên trang cá nhân, các buổi dạy zoom miễn phí hoặc trả phí. Các bạn đều nói mình đã truyền cho họ ngọn lửa đam mê, ngọn lửa của tình yêu thương. Giúp các bạn ấy thay đổi sức khỏe và có một cuộc sống hạnh phúc hơn.

Cảm nhận của học viên sau 5 tháng tập Yoga Onnline cùng cô Nguyễn Hằng Nga

Cảm nhận của học viên sau 30 buổi tập Yoga Onnline cùng cô Nguyễn Hằng Nga 

Đó là sứ mệnh cuộc đời của Nguyễn Hằng Nga. Hình ảnh trong giấc mơ ngày bé của Hằng Nga về thiên thần lấp lánh bay bổng sau này không thấy quay lại nữa. Có lẽ mình đã tìm thấy được giấc mơ ấy khi hòa mình trong những vũ điệu Yoga.

Trên đây là câu chuyện về Nguyễn Hằng Nga là ai? Bạn có thấy bóng dáng mình trong câu chuyện đó? Yoga đã thay đổi mình như vậy, còn bạn thì sao? Hãy cho mình biết câu chuyện của bạn nhé. Nếu bạn vẫn chưa biết bắt đầu tập yoga từ đâu hay chưa biết tập yoga đúng cách thế nào. Hãy kết nối với mình qua: Facebook Nguyễn Hằng Nga :  hoặc  Fanpage Nguyễn Hằng Nga Yoga  hoặc Youtube Nguyễn Hằng Nga Official 

Chúc bạn luôn khỏe mạnh, vui vẻ và hạnh phúc ! Namaste !