Tập yoga có hết đau vai gáy không?

Tập yoga có hết đau vai gáy không? Đây là câu hỏi của rất nhiều người bệnh nhân bị đau vai gáy. Hầu hết mọi người có thể đã trải qua cảm giác đau vai gáy ít nhất một lần trong đời. Đặc biệt dân văn phòng, lái xe, thường xuyên ngồi không đúng tư thế, ít vận động.

tap-yoga-co-het-dau-vai-gay-khong

1. Tổng quát về đau vai gáy

Căn bệnh đau mỏi vai gáy đang có xu hướng trẻ hóa. Bệnh gây ra những cơn đau nhức, tê bì chân tay, khó chịu vào buổi sáng, khi ngủ dậy hoặc lúc làm việc. Các cơn đau không chỉ xuất hiện ở vai gáy mà còn lan sang các vùng lân cận như cổ, bả vai, cánh tay, lưng.

Nếu không được chữa trị kịp thời, những cơn đau sẽ kéo dài, gây khó chiu trong sinh hoạt cho người bệnh.

2. Liệu tập yoga có hết đau vai gáy, có thật sự mang lại kết quả mong đợi

tap-yoga-co-het-dau-vai-gay-khong-anh-buoi-tap-PT-chi-dao-Hong-chi-nguyen-xuan

Giờ thực hành Yoga Online PT Chị Đào Hồng và Nguyễn Xuân: Bài tập yoga trị liệu đau vai gáy

Luyện tập yoga chữa đau vai gáy là phương pháp đơn giản, hiệu quả tại nhà. Những động tác yoga sẽ tác động đến các cơ, giảm chèn ép của dây chằng, tăng sức mạnh xương khớp, kiểm soát khả năng vận động. Từ đó đẩy lùi cơn đau vai gáy.

Ngoài ra khi luyện tập yoga còn giúp người tập kiểm soát cân nặng, qua đó giảm áp lực lên xương khớp, cải thiện tuần hoàn máu và tránh sự lan rộng của tổn thương, tăng cường dẻ dai và khả năng miễn dịch.

tap-yoga-co-het-dau-vai-gay-khong-anh-buoi-tap-PT-nhom-Chau-Au

Giờ thực hành PT nhóm Yoga Châu Âu: Bài tập yoga trị liệu đau vai gáy

3. Cảm nhận của học viên về hiệu quả của yoga đối với căn bệnh đau vai gáy

Tập yoga có hết đau vai gáy không? Hãy lắng nghe chia sẻ của các học viên ở dưới đây nhé:

3.1. Cảm nhận của Anna Trần, đầu bếp nhà hàng Ba miền Mart Sakai, Osaka Nhật Bản về hiệu quả của yoga đối với bệnh đau vai gáy sau 3 tháng tập Yoga:

Cảm nhận của Anna Trần, đầu bếp nhà hàng Ba Miền Mart-Sakai Osaka Nhật Bản

” Trước khi em đến với yoga em chưa biết gì về yoga cả. Cơ thể em thường xuyên đau mỏi cổ vai gáy, những lúc đau còn không nhấc nổi cánh tay lên nữa. Qua 3 tháng tập yoga online cùng cô Hằng Nga cơ thể e  mềm dẻo hơn, lực khỏe hơn. Rất vui là đau cổ vai gáy đã giảm rất nhiều. Thời gian trước em còn thường xuyên mất ngủ, giờ giấc ngủ đã tốt hơn. Chỉ tiếc là em không có động lực để đến với yoga sớm hơn…”

tap-yoga-co-het-dau-vai-gay-khong-cam-nhan-hoc-vien

Xem chi tiết bài cảm nhận của Anna Trần trên trang cá nhân tại đây.

3.2. Cảm nhận của chị Đào Hồng Melbourne Australia về hiệu quả của yoga đối với căn bệnh đau vai gáy sau 2 tháng tập Yoga 

” Chị đang đau vai, nó căng nó khó chịu lắm, mà tập xong 10 phần nó còn 1, 2 thôi. Tư thế xâu kim thò cái tay ra sau, nó giãn cái vai đã dễ sợ, nhẹ cái vai lun, thích lắm cơ, cảm ơn em… “  

 

3.3. Cảm nhận của chị Nguyễn Xuân, Meibourne Australia về hiệu quả của yoga đối với căn bệnh đau vai gáy sau 1 tháng tập yoga:

” Tập được 1 tháng, chị thấy cái vai với cổ của chị nó bớt đau, bớt nhiều lắm. Lúc trước chị bị khốn khổ với nó. Đến tuần nghỉ Tết, nghỉ đến ngày thứ 3 là chị bị đau lại rồi”

4. Lưu ý khi tập yoga cho người đau vai gáy: 

Các bài tập cho người đau vai gáy có tác dụng tăng tuần hoàn máu, kéo dài cột sống, giảm đau, giảm căng cơ lưng, vai và cổ hiệu quả. Vì vậy người bệnh nên thực hiện bài tập mỗi ngày để sớm khắc phục và cải thiện dần tình trạng sức khỏe. Cần lưu ý điều chỉnh các tư thế cho phù hợp với khả năng vận động của cơ thể. Hít sâu, thở chậm trong khi luyện tập. Luyện tập theo trình tự giáo trình trị liệu chuyên nghiệp.

Bộ giáo án 7 ngày Trị liệu đau cổ vai gáy 

Sau khi bạn đã thích nghi với chế độ luyện tập, mới dần tăng cường độ luyện tập. Tốt nhất bạn nên luyện tập dưới sự hướng dẫn của các HLV chuyên nghiệp để đảm bảo luyện tập hiệu quả và tránh chấn thương.

Xem thêm tư thế giảm đau cổ vai gáy tại đây.:

Lời kết:

Để nâng cao hiệu quả điều trị bạn nên kết hợp luyện tập yoga với chế độ ăn uống khoa học, đủ chất dinh dưỡng để tăng khả năng chữa lanh tổn thương, duy trì chức năng xương khớp, phòng ngừa và giảm đau vai gáy. Để biết cách kết hợp với chế độ dinh dưỡng tăng hiệu quả điều trị xem thêm: 7 thực phẩm giảm đau xương khớp hiệu quả.

Để được chỉnh sửa động tác giúp luyện tập hiệu quả hơn, tham gia lớp Yoga Online qua zoom miễn phí cùng Hằng Nga hoặc tham gia các khóa học Yoga Online trả phí tại đây. Chúc bạn luyện tập thành công !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *